So sánh bu lông thường và bu lông cường độ cao

Bu lông thườngbu lông cường độ cao có chung một mục đích sử dụng là được dùng để lắp xiết, liên kết các mối nối lại với nhau. Tuy nhiên về mặt cấu tạo cũng như tính năng thì lại có nhiều điểm khác nhau.

Thông thường, khi so sánh các sản phẩm với nhau, chúng ta sẽ thường chỉ ra sự khác biệt trong cấu tạo, tính năng. Nhưng ở bu lông thường và bu lông cường độ cao lại hoàn toàn ngược lại. Vậy sự phân biệt giữa 2 loại bu lông thườngbu lông cường độ cao là gì? Vậy hãy cùng Công ty Thọ An so sánh bu lông thường và bu lông cường độ cao nhé!

So sánh bu lông thường và bu lông cường độ cao

So sánh bu lông thường và bu lông cường độ cao

So sánh bu lông thường và bu lông cường độ cao

Nhắc đến cấu tạo, kích thước cũng như thông số kỹ thuật của 2 loại bu lông này thì là giống nhau. Và sự khác biệt đầu tiên là sự khác nhau về chất liệu.

Sự khác biệt về chất liệu

Bu lông thường được làm từ vật liệu thép A325. Dựa vào ký hiệu ở trên đầu bu lông mà có thể biết được ký hiệu mác thép cũng như cấp độ bền của từng loại.
Đối với loại bu lông cấp độ bền từ 8.8 trở lên, thường sử dụng các loại vật liệu chế tạo như thép 45, thép 40 boron và thép hợp kim 20 -mangan – titan-boron (20MnTiB), thép 35VB,… hay các loại chất liệu kim loại khác đã qua xử lý nhiệt nhằm nâng cao độ bền cơ tính.
So với thép A235 thì thép 45 hay thép hợp kim sẽ có những tính năng vượt trội hơn hẳn như: thép hợp kim nói chung có độ bền có độ bền cao hơn hẳn so với thép cacbon.
Sự khác nhau thứ 2 của hai bu lông này là cấp bền và độ chịu lực.

Sự khác biệt về cấp độ bền và độ chịu lực

Do chất liệu tạo nên sức mạnh, cấp độ bền của bu lông. Cấp độ bền bu lông càng cao thì sự chịu trọng tải trong mối ghép làm việc càng lớn. Do vậy, bu lông cường độ cao thường được lựa chọn cho những công trình kết cấu thép quy mô như xây dựng nhà thép tiền chế, cầu đường,… Bu lông thường được ứng dụng cho những trường hợp mối ghép không yêu cầu trọng tải lớn.
Các cấp bu lông thường có 4.6,4.8, 5.6, 5.8, 6.6 và các cấp bu lông cường độ cao từ 8.8, 10.9, 12.9. Nhưng với bu lông cường độ cao thường phổ biến với 2 cấp là 8.8 và 10.9.

Thọ An chuyên cung cấp bu lông thường và bu lông cường độ cao

Công ty Thọ An là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bu lông chất lượng, giá rẻ cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng đặt mua sản phẩm tại đây đã rất hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của Thọ An. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN 

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

»»» xem thêm Bu lông lục giác chìm đầu trụ đen 12.9;

Bu lông lục giác chìm đầu bằng;

Bu lông lục giác chìm đầu cầu, đầu mo;

Đơn vị cung cấp vít gỗ tiêu chuẩn

Bu lông lục giác chìm đầu trụ Inox 201

Bu lông inox 201

Sản phẩm mua nhiều