Vật liệu sản xuất bulong móng cấp bền 8.8

Công ty Thọ An chuyên cung cấp các sản phẩm Bulong neo, Bu lông móng, Bu lông móng cấp bền 8.8. Hãy cùng công ty Thọ An tìm hiểu về các loại vật liệu sản xuất bulong móng cấp bền 8.8.

bulong-mong-cap-ben-8-8

Bu lông móng cấp bền 8.8

>>>Xem thêm sản phẩm: Bu lông móng chữ J

Hiện nay sản xuất bulong móng cấp bền 8.8 thường có hai cách sử dụng vật liệu phổ biến nhất:

1. Cách thứ nhất:

Sử dụng vật liệu có độ bền gần đạt được cấp bền 8.8 như thép C45, sau khi sản xuất ra bulong móng thì phải nhiệt luyện để làm tăng cơ tính của bu lông.

2. Cách thứ hai:

Sử dụng vật liệu sản xuất bu lông đã đạt được cấp bền 8.8 như 40X, sử dụng dạng vật liệu này thì khi sản xuất ra bu lông ta không cần phải xử lại bu lông nữa vì bản thân vật liệu đã đủ cấp bền.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị gia công các loại bulong móng nhưng phần lớn các đơn vị sản xuất bulong thường kém chất lượng, thiếu độ bền cần thiết việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình.

Vậy nguyên nhân nào khiến chất lượng bu lông không đáp ứng được nhu cầu thực tế khi sử dụng? Dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân cho quý khách hàng tham khảo:

– Nguyên nhân một: Nhà sản xuất luôn luôn mong muốn bán sản phẩm với giá thấp nhất và vẫn có lợi nhuận

Do đó để có lợi nhuận các nhà sản xuất thường sử dụng vật liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, cùng là các mác thép C45 hoặc 40Cr (40X) nhưng những thép nhập từ Trung Quốc luôn có cấp bền thấp hơn nhiều so với chứng chỉ, dù khi kiểm tra thành phần hóa học thì các thành phần chủ yếu như: C, Mn, Cr, Si, P, Ni vẫn đạt nhưng cấp bền lại thiếu rất nhiều.

Ví dụ: thép 40Cr của Trung Quốc giới hạn bền thường chỉ đạt 750 -790 Mpa trong khi tiêu chuẩn giới hạn bền thấp nhất của thép 40Cr là 980 Mpa.

Nếu sử dụng cùng mác thép 40Cr nhưng có nguồn gốc từ Nhật Bản thì giới hạn bền luôn đạt so với tiêu chuẩn.

Vậy để giảm tiền mua phôi thì nhà sản xuất thường chọn phôi của Trung Quốc thay vì mua phôi chuẩn từ Nhật Bản vì phôi thép từ Trung Quốc không những rẻ hơn mà sẵn hàng hơn.

– Nguyên nhân thứ hai: Cấp bền của đai ốc.

Giả sử ta đã sản xuất ra được bulong có cấp bền 8.8 nhưng nhiều khi mang đi thí nghiệm thì cấp bền của bu lông lại không đạt được như yêu cầu, lý do thường nằm ở con đai ốc, hiện nay đai ốc rất ít loại có độ bền như nhãn mác, phần lớn các đai ốc xuất hiện trên thị trường thường chỉ có cấp bền 5 hoặc 6 rất ít loại có đủ cấp bền 8 hay cấp bền 10, các nhà sản xuất không chuyên nghiệp không hiểu điều này nên thường lắp bu lông có cấp bền đạt với đai ốc có cấp bền không đạt dẫn đến bu lông khi thí nghiệm không bao giờ đạt được cấp bền theo yêu cầu.

– Nguyên nhân thứ ba: Có hiện tượng giảm cấp bền khi mạ kẽm nhúng nóng.

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng tạm được hiểu là ta đưa bu lông chưa mạ vào bể kẽm nóng chảy. Quá trình này diễn ra gần giống như một quá trình ram (Xử lý ứng suất dư của kim loại sau tôi), kết quả là thép sẽ bị mềm đi và làm giảm đáng kể độ chịu lực của bu lông.

Đối với đai ốc khi nhúng nóng trong kẽm, các lớp kẽm sẽ lấp đầy phần chân ren, làm cho đai ốc không lắp vừa bu lông, để quá trình tháo lắp diễn ra thuận lợi hơn thì đai ốc sau mạ kẽm nhúng nóng phải được taro lại phần ren, điều này làm cho cấp bền của đai ốc bị giảm đi rất nhiều dẫn đến cấp bền của kết cấp bị giảm.


Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều