Vai trò của một số loại bu lông neo, móng

Trong xây dựng bu lông neo, bu lông móng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại bulong lại phụ thuộc vào từng công trình. Bu lông neo, bu lông móng hiện nay trên thị trường có nhiều cách phân loại nhưng phần lớn chúng ta thường phân biệt theo hình dạng và tên gọi. Nếu dựa vào hình dạng mà phân biệt thì bu lông móng có dạng chữ L, U, I, J, và Y…
Mỗi loại bu lông móng lại có kết cấu và mục đích sử dụng riêng. Dưới đây là vai trò của một số loại bu lông neo, móng hãy cùng Công ty Thọ An tìm hiểu nhé.

1. Bu lông neo, móng kiểu chữ L:

Bu lông móng kiểu chữ L là loại bu lông có hình dáng chữ L một đầu ren và một đầu được bẻ ngang. Nguyên liệu được làm ra loại bu lông này thường là thép không gỉ hoặc bằng inox với đường kính M12 ~ M64. Chiều dài 300 ~ 3000 mm, dùng loại ren lửng, bề mặt thép đen, xi, mạ nhúng nóng hoặc inox, cấp bền 4.6 – 12.9, và nhiều thông số kĩ thuật khác,…
Công dụng của bulong móng chữ L được dùng trong hệ thống nhà xưởng, thi công trạm biến áp, hệ thống điện.

2. Bu lông neo, móng kiểu chữ J:

Bu lông neo, móng kiểu chữ J được bẻ cong 1 đầu tạo hình dạng chữ J gồm một đầu ren và một đầu cong móc câu. Loại bu lông này cũng giống phần lớn các loại bu lông móng khác thường làm bằng thép không gỉ hoặc bằng inox có đường kính từ M12 ~ M64. Tùy vào kích thước đầu ren có chiều dài từ 25 -100 mm, đầu bẻ cong từ 45 – 120 mm.

Loại bu lông này được dùng nhiều trong việc tạo liên kết trong đổ dầm bê tông.

3. Bu lông neo, móng kiểu J.A.

Đây là kiểu bu lông có một đầu ren và một đầu bẻ cong vòng khép kín. Chúng có kích thước như sau:
  • Đường kính từ 12 – 64 mm
  • Chiều dài ren từ 30 -100 mm
  • Chiều dài khớp uốn là 50 – 160 mm
Tùy vào công năng sử dụng mà người thi công chọn loại có kích thước phù hợp. Loại bu lông này thường dùng để neo móng trụ đèn chiếu sáng, trụ điện, trụ cột trong các công trình xây dựng…

4. Bu lông neo, móng kiểu chữ Y

Kiểu bu lông neo này có cấu tạo một đầu ren và một đầu chẻ tách tạo hình dạng giống chữ Y. Đường kính từ 12 – 64mm, khoảng cách đầu chẻ từ 30 – 95mm, chiều dài ren từ 30 – 100mm, chiều dài đầu chẻ từ 15 – 40mm. Kiểu bu lông móng chữ Y thông dụng nhất trong việc thi công giàn giáo hay cố định các thanh ngang dọc trong thi công công trình sắt thép.

Và còn rất nhiều các loại bu lông khác thích hợp với mục đích sử dụng cho riêng mỗi công trình khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0986.068.715 – 0982 83 1985 hoặc Email: bulongthanhren@gmail.com / thoanservice@gmail.com để biết thêm thông tin sản phẩm và đặt mua hàng.

Công ty TNHH phát triển thương mại Thọ An chuyên phân phối các loại bu lông, đai ốc, vít nhận gia công các loại bu lông, đai ốc với giá hấp dẫn cùng nhiều chế độ ưu đãi.

Sản phẩm mua nhiều