Ứng dụng rộng rãi của bu lông ốc vít trong ngành cơ khí

Bu lông ốc vít được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề. Dưới đây là những ứng dụng rộng rãi của bu lông ốc vít trong ngành cơ khí.

Ứng dụng của bu lông trong ngành cơ khí:

Nhờ ứng dụng bu lông, ốc vít trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn, cần lựa chọn bu lông, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Bu lông, ốc vít được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí, giúp việc lắp ráp tạo được sự liên kết chặt chẽ, hiệu chỉnh các chi tiết máy với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bu lông, ốc vít là những vật liệu có thể thấy ở mọi nơi quanh cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bu lông, ốc vít có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào các ứng dụng của chúng.

Do tính chất tháo lắp, lắp đặt các chi tiết máy một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện trong ngành cơ khí mà bu lông, ốc vít được phân ra nhiều loại:

• Các loại Bu lông :

Bulong neo (bulong móng): được chế tạo bằng thép carbon, thép hợp kim và thép không gỉ ( inox), kim loại, hợp kim màu, có nhiều loại bulong móng khác nhau như bulong dạng chữ U, I, J, L.

Bulong cấp bền: Trong ngành cơ khi chủ yếu sử dụng bulong hệ mét các cấp 8.8,10.9, và 12.9 chúng còn được gọi là bulong cường độ cao.

– Bulong lục giác: Bu lông lục giác chìm đầu trụ, bulong lục giác chìm đầu mo, bulong lục giác chìm đầu côn phẳng, bulong lục giác đầu dù…

– Bulong tai hồng (bulong cánh chuồn): dùng để lắp ráp, ghép chặt các chi tiết.

• Các loại Ốc vít :

– Vít cấy : có hai đầu chạy ren và được sử dụng để ghép nối các chi tiết dày với bulong. Chi tiết dày sẽ được làm bằng các vật liệu có độ bền thấp hơn so với vật liệu làm bulong để tránh làm hỏng lỗ ren sau những lần tháo lắp.

– Vít lục giác đều: Với dạng đầu lục giác cho phép tăng khả năng xiết chặt của nó vào các các chi tiết máy một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

– Vít đầu pake ( vít đầu Philips ) với 2 mặt rãnh sâu trên bề mặt ốc vít, thường dùng tuốc nơ vít đầu pake để vặn. Ốc vít đầu pake cho lực xiết tương đối mạnh và có tính thẩm mỹ cao nên hiện nay nó được sử dụng để thay thế cho ốc vít đầu xẻ rãnh.

– Ốc vít đầu lục giác chìm : Cho lực xiết bền hơn, đầu lục giác chìm trong lỗ nên dễ bị đóng bụi, dầu mỡ cần được vệ sinh trước khi vặn.

Các sản phẩm bu lông, ốc vít không còn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí là ốc vít đầu xẻ rãnh và ốc vit đầu vuông vì chúng không đảm bảo được tính chất xiết chặt và cần dùng lực xiết lớn nên gây khó khăn khi sử dụng.

Nhờ ứng dụng bu lông, ốc vít trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn, cần lựa chọn bu lông, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều