Titan và Inox cấu tạo khác nhau thế nào?

Nếu bạn không phải là người thường xuyên tiếp xúc với Titan thì rất khó để phân biệt vật liệu này với Inox. Vì Titan và Inox đều có một số đặc điểm chung như: trọng lượng nhẹ, màu xám bạc. Ngoài ra chúng có thể được dùng để chế tác cùng một loại sản phẩm.

Vậy làm sao để phân biệt được Titan và Inox cấu tạo khác nhau thế nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Bu Lông Thọ An để quý khách có thể hiểu hơn nhé!

Cách phân biệt Titan và Inox

Về thành phần cấu tạo thì Titan là kim loại, Inox là hợp kim giữa thép và nhiều kim loại khác. Titan có độ cứng cao và có thể so sánh ngang với thép nhưng trọng lượng rất nhẹ. Titan nhẹ hơn trọng lượng của nhôm.

Để nhận biết Titan và Inox bạn có thể áp dụng những cách sau:

Cách 1: Dùng máy cắt cắt trực tiếp 2 chất liệu

Khi cắt Inox, ánh lửa bắn ra là ánh lửa màu đỏ. Còn khi cắt Titan ánh lửa sẽ có màu trắng sáng và bùng lên giống như pháo bông.

Cách 2: Hơ vật liệu dưới ngọn lửa

Tiến hành hơ 2 vật liệu trên ngọn lửa khoảng 5-10 phút và quan sát. Với Inox, khi hơ gần như không xuất hiện tượng chuyển màu. Titan có sự thay đổi màu trong suốt thời gian hơ trên lửa. Ban đầu là màu vàng, sau đó chuyển sang màu xanh rất đẹp mắt.

Hiện nay có nhiều đơn vị quảng cáo sản phẩm từ titan. Tuy nhiên, quý khách cần chú ý khi lựa chọn và áp dụng ngay những phương pháp đơn giản trên để tránh mua nhầm titan kém chất lượng hoặc vật liệu từ inox với mức giá cao.

Phân biệt Titan và Inox

Phân biệt Titan và Inox

Vì sao vật liệu titan được nhiều người lựa chọn?

Titan ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống như: trang sức, gọng kính, nha khoa, linh kiện xe máy, ô tô….Và đây là một số lý do mà lại chọn titan thay thế cho những kim loại khác:

– Titan có trọng lượng nhẹ: Khi sử dụng các vật dụng từ titan như gọng kính, trang sức… bạn luôn cảm thấy thoải mái. Với những ai cận nặng mà đeo kính thường xuyên thì gọng kính titan là một lựa chọn thích hợp.

– Titan có độ bền cao: So với inox hoặc hoặc những sản phẩm hợp kim khác thì titan có độ bền vượt trội.

– Titan an toàn cho sức khỏe: Titan không độc và tương thích về mặt sinh học với da của con người. Do đó, titan được sử dụng làm trang sức khá phổ biến bên cạnh vàng và bạc.

 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN 

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

»»» xem thêm Bu lông lục giác chìm đầu trụ đen 12.9;

Bu lông lục giác chìm đầu bằng;

Bu lông lục giác chìm đầu cầu, đầu mo;

Vít trí Inox, Vít trí đen;

Bu lông lục giác chìm đầu trụ Inox 201

Bu lông inox 201

Sản phẩm mua nhiều