Tiêu chuẩn bu lông DIN

DIN được thành lập vào năm 1917, tên ban đầu là Ủy Ban Tiêu Chuẩn Doanh Nghiệp Đức (NADI), năm 1926 được đổi tên thành Ủy Ban Tiêu Chuẩn Đức – hiện nay tổ chức này xử lý các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn của các sản phẩm công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Năm 1975 đổi tên thành DIN (Viện Tiêu Chuản Đức) và được Chính phủ  Đức công nhận như là một cơ quan tiêu chuẩn quốc gia, đại diện cho quyền lợi của nước Đức trên đấu trường Châu Âu và Quốc tế.

tieu-chuan-din

Chữ viết tắt DIN thường không miêu tả được chính xác như Deutsche Industrienorm (Tiêu Chuẩn Doanh Nghiệp Đức), Nguyên nhân do nguồn gốc lịch sử của DIN là NADI. NADI đã đưa ra các tiêu chuẩn của họ là DI – Norm. Ví dụ như năm 1918 tiêu chuẩn đầu tiên được đưa ra là DI-Norm1 (tiêu chuẩn về chốt thon nhọn). Bởi vậy nhiều người vẫn thường nhầm tiêu chuẩn DIN với quy ước gọi tên DI – Norm cũ.

Cấu trúc của tiêu chuẩn DIN sẽ cung cấp thông tin về nguồn gốc của tiêu chuẩn (ký hiệu # biểu thị số)
•    DIN# sử dụng cho tiêu chuẩn Đức thể hiện chủ yếu ý nghĩa nội địa hoặc bước đầu tiên được thiết kế tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế. E DIN # là tiêu chuẩn dự thảo và DIN V #  là tiêu chuẩn sơ bộ
•    DIN EN #  sử dụng cho các tiêu chuẩn của Đức có nguồn gốc từ các tiêu chuẩn Châu Âu
•    DIN ISO # là tiêu chuẩn Đức được cải biến từ Tiêu chuẩn ISO
•    DIN EN ISO # sử dụng trong trường hợp tiêu chuẩn Đức được công nhận như một tiêu chuẩn Châu Âu.

Deutsches Institut fur Normung – DIN 

DIN là tổ chức phi chính phủ thành lập nhằm xúc tiến hoạt động xây dựng tiêu chuẩn, các hoạt động liên quan tại Đức và một số thị trường liên quan với mục tiêu tạo thuận lợi trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ quốc tế và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ, khoa học, công nghệ cũng như họat động kinh tế. DIN đại diện cho nước Đức tham gia vào quá trình xây dựng tiêu chuẩn Châu Âu (CEN và CENELECT) trong nỗ lực hoàn thiện một thị trường chung Châu ÂU.

bulong
Đến nay, có hơn 12000 tiêu chuẩn DIN được ban hành bao gồm các lĩnh vực sau: Đơn vị đo, phân tích nước, thiết bị đóng gói, xây dựng dân dụng (gồm cả vật liệu xây dựng, hợp đồng xây dựng (VOB), chống ăn mòn kết cấu thép, phân tích mẫu đất), thử nghiệm vật liệu (thiết bị thử nghiệm, cao su, nhựa, sản phẩm dầu, chất bán dẫn), ống thép, máy công cụ, vòng bi, mũi khoan, và công nghệ xử lý. Tuyển tập DIN (DIN Handbook) bao gồm các lĩnh vực cơ khí chế tạo, thiết bị bao gói, thép, ống thép và hàn. Phần lớn các tiêu chuẩn DIN đều được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh.

Tiêu chuẩn bu lông DIN:

bulong-dai-oc

  • Bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 933
  • Bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 558
  • Bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 931
  • Bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 601
  • Bu lông lục giác chìm D912
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông DIN 603
  • Bu lông đầu bằng có dấu DIN 604
  • Bu lông móc DIN 444
  • Đai ốc theo tiêu chuẩn DIN 934

Để biết thêm về kích thước của các loại bu lông đai ốc theo tiêu chuẩn DIN mời quý khách hàng tham khảo bài viết Tiêu chuẩn Bu lông

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều