Sự kết hợp giữa bu lông, ê cu và long đen

Bu lông, ty ren, thanh ren, thanh ren vuông, bát ren, tai chuồn, ê cu, long đen… là một trong những sản phẩm chứa ren. Các sản phẩm này không tách rời riêng biệt mà thương kết hợp với nhau tạo nên một hệ ren có vai trò đảm bảo an toàn cho sản phẩm cơ khí, hỗ trợ hoạt động thi công xây dựng và rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

he-ren-bu-long

Vậy sự kết hợp của bu long và ê cu với long đen có tác dụng gì?

Khái niệm sản phẩm bu lông

Bu lông là một trong những loại vật tư phụ trợ có hình dạng thanh trụ tròn tiện ren toàn bu lông hoặc một đầu của bu lông. Sản phẩm đi kèm với bu lông thường là long đen ( phẳng, vênh) và ê cu dung trong cơ khí, xây dựng…Các sản phẩm này có thể tháo lắp, hiểu chỉnh dễ dàng khi cần thiết.

Bu lông dùng để lắp ráp, ghép lối các chi tiết thanh một sản phần hoàn chỉnh.

bu-long-cap-ben-ket-hop-ecu-va-long-den

Bu lông cấp bền kết hợp cùng ê cu và long đen

Các loại bu lông

Tất cả các loại bu long đều được thiết có đoạn ren dung để kết hợp với long đen và ecu. Nguyên lí làm việc là tận dụng hệ số ma sát của các vòng ren để xiết chặt các chi tiết lại với nhau.

Tuy nhiên bu long được thiết kế thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sản phẩm cơ khí hoặc công trình xây dựng. Mỗi loại bu long lại được chế tạo với kích thước từ lớn tới nhỏ nhất ( tử M6-M30).

Phân loại bu lông

cac-mau-bu-long-duoc-thiet-ke-phu-hop-linh-vuc

Các mẫu bu lông được thiết kế sao cho phù hợp với từng lĩnh vực

Có rất nhiều cách để phân loại bu long như theo vật liệu chế tạo, theo vật liệu chống ăn mòn, theo phương pháp chế tạo. chức năng làm việc, lĩnh vực sử dụng…

Các loại bu long thường sử dụng như: bu long nấm cổ vuông, bu long lục giác chìm, bu long đầu bằng.

Tại sao bu long nên kết hợp với long đen và ê cu

Trong lĩnh vực cơ khí, máy công nghiệp hoạt động hết công suất tạo lên độ rung tác động lên tổng thể sản phẩm cơ khí. Bu long ốc vít là những chi tiết nhỏ nằm trong các sản phẩm máy móc công nghiệp đó và chịu tác động của lực rung đó. Khi gắn thêm long đen, e cu sẽ bám chặt được với bu long, không bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Điều này đảm bảo sự an toàn cho máy móc và độ bền của sản phẩm cơ khí. Loại long đen được sử dụng nhiều trong cơ khí thường là long đen vênh.

Sự kết hợp của bu lông và long đen

su-ket-hop-cua-bu-long-va-long-den

Sự kết hợp hoàn hảo của bu lông và long đen

Ngoài ra, trong một vài lĩnh vực khác, các sản phẩm bị trờn ren có sự hỗ trợ của long đen sẽ xiết chặt hệ ren lại với nhau, đảm bảo an toàn cho con người và sản phẩm.

Các loại long đen ( long đền) thường sử dụng

Có 2 loại long đen được sử dụng với các hệ ren bao gồm : Long đen phẳng và long đen vênh. Nguyên lĩ hoạt động của 2 loại long đen này nhìn chung đều giống nhau. Tuy nhiên long đen vênh được thị trường ưa chuộng hơn cả.

Hệ ren bu lông và long đen

bu-long-cuong-do-cao-va-long-den

Bu lông cường độ cao 8.8 và long đen

Thọ An chuyên sản xuất các loại bu lông, thanh ren, đai ốc, đinh rút, thanh hàn,…

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều