Quy trình sản xuất bu lông, ốc vít

Đã từ lâu, bulong ốc vít có một vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta. Trải qua thời gian nhưng giá trị sử dụng của chúng dường như không thay đổi, thậm chí, người ta còn tăng thêm giá trị cho nó bằng cách sáng tạo ra những đồ trang sức làm từ bu lông, ốc vít.

Bu lông (bulong), ốc vít được sử dụng trong đời sống hàng ngày, trong các ngành sửa chữa ô tô, xe máy, ngành công nghiệp gỗ, đóng tàu, xây dựng…có giá trị liên kết các bộ phận với nhau.

Người ta thường sử dụng thép để chế tạo bu lông. Các loại thép thường được sử dụng như: Mác thép Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, vật liệu thép không gỉ. Mỗi loại mác thép có thành phần hóa học khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ sản xuất đủ các chủng loại sản phẩm bulong khác nhau. Và để tạo ra bulong, ốc vít cần thông qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng nhiều loại máy móc khác nhau.

Sau đây là quy trình sản xuất bulong, ốc vít

Bước 1: Xử lý bề mặt: người ta cho những cuộn thép vào lò trong khoảng 30 giờ để thép mềm, dễ uốn nhúng trong axit sunfuric để tránh bị mài mòn những cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ qua một lớp photphat, thép được gia công nhiệt độ ở điều kiện bình thường trong những chiếc khuôn với lực nén lớn.

Bước 2: Tạo hình: uốn thẳng sợi dây thép và cắt sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút, uốn tròn thân bulong tạo dáng cho đầu và cạnh của bulong bẻ đầu bu lông thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông thành hình lục giác, sau đó máy tiếp tục rèn đầu mũ bu lông.

Bước 3: Cán ren: một chiếc máy đặc biệt rèn bulong để dễ dàng bắt bulong vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bulong, khâu gia công này cũng được làm bằng thép lạnh, các trục cán lớn ép những rãnh dọc theo thân bulong. Mỗi bulong sẽ lấy một mẫu để đo đường kính, người ta dùng tới những máy đo khác nhau, thước đo tiểu li đo chiều dải của bu lông, máy khác đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông. Khác với bulong, ốc vít được rèn nóng, người ta cắt những vòng xuyến thành các mẫu nhỏ đưa vào nung ở nhiệt độ 1200 độ C để chúng mềm và dễ uốn ðmột máy rèn kim loại dùng thủy lực rèn ốc vít thành hình lục giác một máy gia công khác đục lỗ cho ốc vít máy khác tiện khoan rãnh xoắn trong lòng ốc vít, sau đó phủ lên ốc vít một lớp dầu bóng.

Bước 4: Nhiệt luyện: Cả bulong và ốc vít được đưa vào lò nung 800 độ C trong khoảng một giờ, khâu này giúp bulong và ốc vít có cường độ rắn chắc làm nguội thép trong dầu sẽ làm cấu trúc nội tạng của thép được tăng cường, tiếp tục đun nóng bu lông, ốc vít thêm một giờ nữa bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông,ốc vít nếu chúng đạt chuẩn thì nó sẽ qua khâu kiểm tra, nếu bulong ốc vít bị gãy khi thử thì sẽ bị loại.

Bước 5: Xi mạ bulong, ốc vít .

Bước 6: Đóng gói: Người ta đóng gói bu lông, ốc vít bằng những chiếc hộp, ngoài vỏ hộp luôn ghi rõ kích thước và chất lượng của chúng.

Bước 7: Giao hàng.

Hãy đến với chúng tôi để mua được những sản phẩm bu lông tốt nhất và báo giá bu lông hợp lý nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều