Phân loại và ứng dụng của thanh ren

Thanh ren còn có tên gọi là ty ren hay ty treo là chi tiết rất quan trọng trong lắp ghép, nó được sử dụng nhiều trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như kết cấu mà người ta lựa chọn vật liệu và kích thước của thanh ren khác nhau.

Trên thị trường hiện nay thanh ren có rất nhiều kích thước, phù hợp với từng yêu cầu của các chủ đầu tư và công trình thi công được kí hiệu từ M6 đến M56. Phổ biến nhất là loại ty ren M6, M8, M10. Kí hiệu “ M6” chính là đường kính thực của thanh ren được tính theo đơn vị “mm”. Thanh ty ren được gia công với chiều dài từ 1 – 3m.

Phân loại và ứng dụng của thanh ren

Thanh ren thường được phân loại theo cấp bền hay dựa trên các đặc điểm và các đặc tính khác nhau của thanh ren mà phân loại.

1.    Thanh ren chịu lực còn được gọi là thanh ren cấp bền.

Thanh ren được sản xuất từ vật liệu thép cacbon thường, hợp kim thép. Thường được mạ kẽm và sử dụng trong các công trình xây dựng: nhà công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư…. Có chiều dài từ 1-3m, tối đa lên đến 6m. Với khả năng kháng cơ tính cao như: chịu mài mòn, cắt, kéo, chịu nén tốt. Vì vậy thanh ren cấp bền thường được sử dụng trong các kết cấu chi tiết máy nặng, thường xuyên phải chịu mài mòn hay tải trọng động.

thanh-ren-chiu-luc

Thanh ren cấp bền phổ biến:

  • Thanh ren cấp bền 4.8: là những thanh ren cấp bền thường, chịu được lực kéo tối thiểu là 400 Mpa = 4000 kg/cm2.
  • Thanh ren cấp bền 5.6: là những thanh ren cấp bền trung bình, chịu được lực kéo tối thiểu là 500 Mpa = 5000kg/cm2.
  • Thanh ren cấp bền 8.8: Là loại thanh ren cường độ cao, chịu đựng được lực kéo tối thiểu là 800 Mpa = 8000kg/cm2.

Được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí bởi đặc tính kĩ thuật của nó có tính ưu việt chống chịu được với những tác động mạnh từ xung quanh, là chi tiết quan trọng trong lắp ghép máy móc.

2. Thanh ren Inoxthanh-ren-inox

Thanh ren Inox được chế tạo từ inox 201, 304, 316…. Sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, công trình cấp thoát nước, thủy điện, công trình ven biển hay các chi tiết quan trọng trong máy móc. Có đặc tính nổi bật là chịu ăn mòn hóa học cao nên thanh ren Inox được ứng dụng rộng rãi, với tuổi thọ cao, thẩm mỹ đẹp hơn so với các loại thanh ren khác.

3. Thanh ren vuông

thanh-ren-vuong

Ngoài các loại thanh ren được phân loại dựa trên độ bền, đặc tính kỹ thuật còn có một loại thanh ren có hình dạng đặc trưng riêng gọi là thanh ren vuông. Là loại thanh ren được sản xuất riêng biệt, không dùng kết hợp với Ecu ( đai ốc ) thông thường mà được sử dụng cùng với bát chuồn ( hay còn gọi là tán chuồn ). Có khả năng chống chịu được sức ép, chịu lực lớn, chủ yếu được dùng trong thi công công trình xây dựng, thi công kết cấu cốt pha, giằng xà…

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều