Những ứng dụng hữu ích của bu lông và ốc vít trong ngành gỗ

Bu lông và ốc vít là hai chi tiết cơ khí dùng để kết nối các chi tiết rời rạc thành một khối hoàn chỉnh. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành gỗ để liên kết tạo thành những đồ dùng đẹp mắt như bàn ghế, giường tủ. Bài viết dưới đây Thọ An gửi đến bạn đọc những ứng dụng hữu ích của bu lông và ốc vít trong ngành gỗ.

Nếu bạn nghĩ rằng bu lông, ốc vít trong sản xuất đồ dùng bằng gỗ chỉ có ít loại và không đa dạng. Thì ban đã sai rồi đấy cũng như các ngành khác bu lông, ốc vít sử dụng trong ngành gỗ rất đa dạng với nhiều mẫu mã và chủng loại. Dưới đây là những loại thường dùng phổ biến nhất trong ngành gỗ.

Các loại bu lông sử dụng trong ngành gỗ

1. Bu lông lục giác chìm đầu tròn

Đặc điểm: gồm hai bộ phận chính là thân ren và đầu bu lông được thiết kế tròn, tại điểm chính giữa được in chìm hình lục giác, được dùng kết hợp với đai ốc. Dùng gắn kết đồ gỗ bu lông cần giữ được sự sáng bóng, không bị ăn mòn, chịu được các lực uốn, kéo bởi vậy chất liệu sản xuất bung lông thường là inox.

2. Bu lông lục giác ngoài ren lửng

Đặc điểm: Đầu được thiết kế hình lục giác, thân nừa đầu là trơn nửa cuối là ren. Chất liệu chế tạo bu lông loại này thường dùng  thép carbon hoặc inox nhờ đó có khả năng chống ăn mòn, chịu lực cao và được dùng nhiều trong chế tạo đồ gỗ nội thất.

3. Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Đặc điểm: đầu hình lục giác, chính giữa có một lỗ trong nhỏ in chìm, thân thiết kế ren xuyên suốt. Để tăng độ bền bu lông loại này sử dụng các loại thép hợp kim hoặc inox theo tiêu chuẩn DIN, TCVN, tiêu chuẩn ISO…. để sản xuất. Đây là bu lông bình thường và có thể tìm tháy ở bất cứ cửa hàng nào.

Các loại ốc vít sử dụng trong ngành gỗ

1. Vít đen thạch cao

Đặc điểm: Đầu tròn, hình dấu cộng tại chính giữa được in chìm, thân ren xuyên suốt, đuôi nhọn có tính chất tự khoan, cố định đinh vít bằng tay hoặc máy đều được. Tuy nhiên, dùng máy khoan để xiết vít đinh sẽ tiết kiện thời gian và công sức hơn rất nhiều. Đinh vít loại này được chế tạo bằng thép carbon cao cấp. Ưu điểm của loại vít này có thể xuyên qua bất kì một loại gỗ nào mà không gây ra các hiện tượng như nứt hoặc chác gỗ.

2. Vít lục giác đầu bằng

Đặc điểm: có chức năng tự khoan giống vít thạch cao, đầu tròn và in hình lục giác chính giữa. Loại này thường dùng thép không gỉ để chế tạo, nó giúp vít bền và sang trọng hơn.

3. Vít pake thân bu lông

Đặc điểm: Đầu tròn, thân là ren xuyên suốt, cần dùng tuốc lô vít bốn cạnh hoặc máy khoan để lắp ghép hoặc tháo vít. Loại vít này thường chế tạo từ inox 201, 304, 316 để sản xuất.

Trên đây là những loại bu lông ốc vít được sử dụng nhiều trong ngành đồ gỗ được công ty Thọ An chúng tôi đã tổng hợp lại. Ngoài những loại bu lông, ốc vít kể trên còn có nhiều loại khác nữa được ứng dụng, nhưng số lượng không nhiều.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều