Hướng dẫn kĩ thuật mạ nhúng nóng bu lông hiệu quả

Bạn thường có nhiều lựa chọn khi mua bu lông, thanh ren sao cho phù hợp với công trình của bạn. Chẳng hạn, những công trình ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường bên ngoài bạn nên sử dụng bu lông hàng đen. Với các sản phẩm bu lông thép tiếp xúc với các yếu tố dễ bị oxi hóa thì bạn dùng bu lông xi, mạ nhúng nóng. Vậy bạn đã biết về mạ nhúng nóng? Trong bài viết này Thọ An sẽ hướng dẫn bạn Kĩ thuật mạ nhúng nóng bu lông hiệu quả.

Mạ nhúng nóng là mạ nhúng vật muốn mạ vào dung dịch kim loại nóng chảy. Dung dịch này tạo nên từ quá trình nung nóng, hòa tan kim loại và sắt hình thành hợp chất kim loại. Đối với mạ kẽm nhúng nóng trên bề mặt hợp kim hình thành lớp mạ kẽm tinh khiết.

Độ dày lớp mạ hợp kim chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng mà không bị tác động bởi các yếu tố khác như tốc độ nhúng. Ngược lại, độ dày lớp mạ kẽm tinh khiết chỉ phụ thuộc bởi duy nhất yếu tố tốc độ di chuyển. Trong quá trình nhúng, thời gian nhúng càng dài, độ dày lớp mạ kim loại tăng, sắt hòa tan càng nhiều dẫn đến chất lượng lớp mạ xấu. Do đó, người ta thường cho một số nguyên tố khác để kiềm chế sinh trưởng lớp mạ hợp kim.

Phương pháp Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm là một trong những phương pháp chống ăn mòn tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất. Lớp kẽm mạ bền chặt, không bị tróc, bảo vệ cho chất nền.

Mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo cho kết cấu thép của các công trình thép xây dựng được bền bỉ, chắc chắn hơn. Chúng tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại và phục hồi các chi tiết bị mài mòn trong các môi trường tiếp xúc. Ngoài ra, chúng còn là một vật dụng trang trí đẹp mắt.

Mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ bề mặt các chi tiết một cách ưu việt mà các kĩ thuật khác khó sánh được. Mạ kẽm đem đến giá trị kinh tế lâu dài, chi phí mạ kẽm ban đầu cũng là ít nhất. Với độ bền vượt trội, chống loại các va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Do đó, mạ kẽm được áp dụng cho rất nhiều sản phẩm từ những bu lông đơn giản đến các loại bu lông neo (móng), tyren, cùm, bản mã các loại.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều