Đặc tính và ứng dụng của bu lông cường độ cao 8.8

Bu lông cường độ cao 8.8 nói một cách đầy đủ là bu lông cường độ cao có độ cấp bền 8.8. Thông số 8.8 có nghĩa là giới hạn bền nhỏ nhất là 800 Mpa, tỷ số giới hạn chảy và giới hạn bền là 8/10; giới hạn chảy là 800 x 8/10 = 640 Mpa.

Qui trình sản xuất bu lông cường độ cao 8.8

Việc đầu tiên của các nhà sản xuất bu lông cường độ cao 8.8 là phải lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Thường là thép cuộn sẽ được lựa chọn sau đó thép sẽ được cắt thành từng đoạn theo kích thước yêu cầu về đường kính, chiều dà thân của từng loại bu lông.

Sau đó từng đoạn thép đã được cắt sẽ được đưa qua đầu máy để tạo đầu bu lông. Thông thường đầu bu lông cường độ cao 8.8 có hình lục giác nhưng cũng có một số hình nấm hay bát giác, tam giác…

Tạo hình đầu mũ xong sẽ đến khâu tạo ren. Tùy vào yêu cầu ren lửng hay ren suốt mà người sản xuất điều chỉnh máy phù hợp. Nếu sản xuất ren lửng thì cũng cần chú ý đến chiều dài ren đúng tiêu chuẩn.

Quan trọng nhất là khâu luyện nhiệt để đảm bảo độ cấp bền chất lượng cao của bu lông theo yêu cầu. Cuối cùng là phủ lớp dầu nhờn lên bề mặt bu lông để tránh bị oxi hóa trong môi trường.

Đặc tính của bu lông cường độ cao 8.8

Vật liệu sản xuất của bu lông cường độ cao 8.8 là thép các bon chất lượng cao hoặc thép hợp kim. Phổ biến nhất là nó được pha chế trong khoảng hợp kim nhôm, sắt có độ bền cao. Bên cạnh bu lông thì đai ốc cũng phải cùng tiêu chuẩn. Do đó, bu lông cường độ cao 8.8 có độ cứng dẻo đảm bảo chịu được lực đề, xiết, néo cao.

Ứng dụng của bu lông cường độ cao 8.8

Bu lông cường độ cao 8.8 được dùng rộng rãi trong các công trình đòi hỏi độ an toàn cao, có lực kéo, lực xiết lên các chi tiết cao. Nếu với các công trình mà các chi tiết chịu lực cao như vậy mà hệ thống bu lông cấp thường thì dễ bị trượt, méo, gãy… khiến cho các chi tiết sẽ bị lệch vị trí thậm chí bị tháo rời khiến cho hệ thống công trình bị đứt gãy và tai nạn là điều khó tranh khỏi. Bởi vậy các nhà thầu thi công trong ngành công nghiệp chế tạo máy, cơ khí, xây dựng cầu đường… luôn luôn căn cứ vào tính chất của công trình để chọn loại bu lông phù hợp với tiêu chuẩn.

Thọ An địa chỉ tin cậy của khách hàng trong cả nước và ở khu vực Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm bu lông đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý bởi chúng tôi phân phối trục tiếp tới khách hàng mà không qua khâu trung gian.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều