Các loại ren tiêu chuẩn thường dùng

Trong kỹ thuật, người ta thường dùng nhiều loại ren khác nhau, để lắp ghép ta dùng ren hệ mét, ren Anh, ren ống …, để truyền lực dùng ren hình vuông, ren hình thang … Sau đây là một số loại ren tiêu chuẩn thường dùng, các yếu tố cơ bản của nó và cách vẽ quy ước định trong các tiêu chuẩn Nhà nước.
– Ren hệ mét: Prôfin ren hệ mét là một tam giác đều, dùng đơn vị đo là mm, ký hiệu ren hệ mét là M. Ren hệ mét có hai loại: ren hệ mét bước lớn và ren hệ mét bước nhỏ. Hai loại ren này có cùng đường kính nhưng có bước ren khác nhau. Các kích thước củachúng được quy định trong TCVN 2247- 77 và TCVN 2248 – 77 (nh a)
– Ren côn hệ mét: Prôfin ren côn hệ mét là một tam giác có góc ở đỉnh là 60O, dùng đơnvị đo là mm, ký hiệu là MK. Các kích thước của chúng được quy định trong TCVN 2253 – 77.
– Ren ống: Ren ống dùng trong các mối ghép bằng ống, ren ống có prôfin là một tam giác cân, góc ở đỉnh là 55O (Hình b, c), đơn vị đo là inch, (1 inch = 25,4 mm). Có hai loại ren ống:
  • Ren ống hình tr, ký hiệu là G và các kích thước của ren ống hình trụ được quy định trong TCVN 4681 – 89.
  • Ren ống hình cônký hiệu là R. Các kích thước của ren ống hình côn được quy định trong TCVN 4631 – 88.
– Ren tròn: Prôfin ren là một cung tròn, đơn vị đo là mm, ký hiệu là Rd. Các kích thước của chúng được quy định trong TCVN 2256 – 77. Ren tròn được dùng cho các chi tiết có vỏ mỏng.
– Ren hình thang: Prôfin ren hình thang là một hình thang cân, góở đỉnh là 30O, dùng đơn vị đo là mm,ký hiệu là Tr (nh d). Các kích thước của ren hình thang một đầu mối được quy định trong TCVN 2254 – 77. đối với ren hình thang nhiều đầu mối được quyđịnh trong TCVN 2255 – 77.
– Ren răng cưa: Prôfin là hình thang thường có góc ở đỉnh là 30O , đơn vị đo là mm, ký hiệu là S (Hình e).
– Ren hình vuông: Ngoài ra do yêu cầu sử dụng người ta còn dùng các loại ren không tiêu chuẩn như ren hình vuông có prôfin là hình vuông (Hình f), hoặc ren hình chữ nhật có prôfin là hình chữ nhật.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều