Các loại bu lông – Ứng dụng trong nhà thép tiền chế

Liên kết bu lông là một loại liên kết phổ biến nhất cho nhà thép tiền chế do nó có khả năng chịu lực tốt, tính cơ động cao và dễ dàng trong công tác lắp dựng cũng như sửa chữa.

Bu lông là một cấu kiện được dùng để liên kết các chi tiết thành hệ thống, khung giàn hay một khối. Một bộ bu lông thường gồm thân bu lông, đai ốc hay còn gọi là ê cu và long đen.

cac-loai-bulong

Nguyên lý làm việc của bu lông là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bu lông và đai ốc để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

Phần đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau như: bu lông đầu lục giác, đầu vòng, đầu cánh chuồn… Nhưng thông dụng và phổ biến nhất cho nhà thép tiền chế là loại bu lông đầu lục giác.

cac-loai-bu-long

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua ba giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà trưng bày, nhà kho, siêu thị, công trình thương mại, …

Các bạn có thể tham khảo thêm cách phân loại bu lông trong bài viết Phân loại Bu lông cấp bền  Phân loại bu lông liên kết

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều