Bu lông neo, móng và những ứng dụng

Trong các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn như: nhà thép tiền chế, móng kho xưởng, chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, công trình giao thông, … thì bulong neo (móng) đóng vai trò quan trọng trong kết cấu cũng như chất lượng của cả công trình sau này.

Bulong móng hay còn được gọi là bulong neo theo tên tiếng Việt và Anchor bolt được dịch theo tiếng Anh là chi tiết giúp tạo liên kết ở chân móng giữa cột với nền. Bu lông neo móng được sử dụng trong thi công hệ thống cột điện, cột đèn, các trụ móng…
Như ta đã biết bulong neo móng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy bu lông neo móng có ứng dụng gì? Hãy cùng Thọ An tìm hiểu nhé!
1. Sử dụng trong thi công nhà xưởng, nhà công nghiệp
Bu lông neo móng dùng để bắt đế của chân cột nhà xưởng hay còn gọi là nhà thép tiền chế, nó là bộ phận quan trọng giúp tạo độ cứng vững chãi cho toàn bộ hệ thống mái của nhà xưởng.
Bu lông neo (Bu lông móng) lắp đặt nhà xưởng
2. Sử dụng để giữ chân hoặc đế máy
Khi lắp đặt các hệ thống máy móc trong nhà máy người ta hay sử dụng bu lông neo móng để neo giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc.
Bu lông neo (Bu lông móng) lắp đặt chân máy
3. Sử dụng trong thi công hệ thống cột điện, cột đèn chiếu sáng
Bulong móng dùng trong thi công hệ thống cột điện thường ở ngoài trời nên phần ren phải được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, đảm bảo cho bu lông không bị gỉ hoặc ăn mòn do axit có trong nước mưa, đầu của bu lông được bảo vệ bằng cách lắp thêm đai ốc có mũ. Sau một thời gian mũ đai ốc có thể bị han gỉ nhưng con bu lông và phần ren vẫn được bảo vệ an toàn, ta chỉ việc thay đai ốc mũ là được.
4. Định vị chân cẩu, cẩu trục cảng biển hoặc trong nhà máy
Bu lông neo giúp định vị các chân cẩu trục, cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền…
————————–
Ngoài ra, công ty Thọ An còn gia công các loại bu lông cấp bền, bu lông cường độ cao, ốc vít, đinh hàn, thanh ren, guzong, … với chất lượng và giá cả hợp lý theo yêu cầu về chất lượng hoặc bản vẽ của khách hàng.

>>>Liên hệ theo Hotline: 0986 068 715 / 0982 83 1985 để nhận được báo giá cạnh tranh nhất về sản phẩm Bu lông móng (Bu lông neo). Hoặc gửi thông tin vào địa chỉ Email: bulongthanhren@gmail.com

Sản phẩm mua nhiều