Bu lông Inox được sản xuất như thế nào?

1. Tìm hiểu bu lông Inox

Bu lông Inox được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Bu lông được ứng dụng trong các ngành sửa chữa ô tô, xe máy, ngành công nghiệp gỗ, đóng tàu, xây dựng…có giá trị liên kết các bộ phận với nhau.

Người ta thường sử dụng thép để chế tạo bu lông. Các loại thép thường được sử dụng như: Mác thép Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, vật liệu thép không gỉ. Mỗi loại mác thép có thành phần hóa học khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ sản xuất đủ các chủng loại sản phẩm bu lông khác nhau. Và để chế tạo ra bu lông Inox cần trải qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng nhiều loại máy móc khác nhau.

phan-loai-bu-long-dung-trong-co-khi-2

Xem thêm tại đây: Bảng tra cứu kích thước bu lông tiêu chuẩn phổ biến mới nhất 2024

2. Quy trình sản xuất bu lông Inox

Bước 1: Xử lý bề mặt

Cho những cuộn thép vào lò trong khoảng 30 giờ để thép mềm, dễ uốn nhúng trong axit sunfuric để tránh bị mài mòn những cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ qua một lớp photphat, thép được gia công nhiệt độ ở điều kiện bình thường trong những chiếc khuôn với lực nén lớn.

Bước 2: Tạo hình

Uốn thẳng sợi dây thép rồi cắt sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút, uốn tròn thân bu lông tạo dáng cho đầu và cạnh của bu lông bẻ đầu bu lông thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông thành hình lục giác. Máy tiếp tục rèn đầu mũ bu lông.

Bước 3: Cán ren

Một chiếc máy đặc biệt rèn bu lông để dễ dàng bắt bu lông vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bu lông, khâu gia công này cũng được làm bằng thép lạnh, các trục cán lớn ép những rãnh dọc theo thân bu lông. Mỗi bu lông sẽ lấy một mẫu để đo đường kính, người ta dùng tới những máy đo khác nhau, thước đo tiểu li đo chiều dải của bu lông, máy khác đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông.

Bước 4: Nhiệt luyện

Cả bu lông và ốc vít được đưa vào lò nung 800 độ C trong khoảng một giờ, khâu này giúp bu lông và ốc vít có cường độ rắn chắc làm nguội thép trong dầu sẽ làm cấu trúc nội tạng của thép được tăng cường, tiếp tục đun nóng bu lông, ốc vít thêm một giờ nữa bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông,ốc vít nếu chúng đạt chuẩn thì nó sẽ qua khâu kiểm tra, nếu bu lông ốc vít bị gãy khi thử thì sẽ bị loại.

Bước 5: Xi mạ bu lông

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng lô hàng và mục đích sử dụng của từng loại sản phẩm mà quy trình gia công bu lông ốc vít sẽ được xử lý xi mạ khác nhau. Những dòng sản phẩm dùng trong nhà ít tiếp xúc với môi trường thường sẽ được mạ niken,  kẽm, crom,… Những dòng sản phẩm dùng ngoài trời còn được nhúng kẽm phủ bề mặt hoặc sơn tĩnh điện để tránh oxy hóa.

Bước 6: Đóng gói

Bước 7: Giao hàng

Trên đây là quy trình sản xuất bu lông Inox mà Bu Lông Thọ An chia sẻ tới khách hàng, hy vọng khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất và giá thành hợp lý nhất nhé!

»»» xem thêm Bu lông lục giác chìm đầu trụ đen 12.9;

Bu lông lục giác chìm đầu bằng;

Bu lông lục giác chìm đầu cầu, đầu mo;

Vít trí Inox, Vít trí đen;

Bu lông lục giác chìm đầu trụ Inox 201

Bu lông inox 201

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN 

Hotline/Zalo: 0982 83 19850964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều