5 loại bu lông thông dụng trong công nghiệp xây dựng

Ngày nay, Bulong được sử dụng rộng rãi trong lắp ráp các chi tiết của máy móc, thiết bị công nghiệp, công trình xây dựng, cũng như trong công trình giao thông… Sản phẩm cơ khí này có khả năng ghép nối đơn giản, nhanh chóng chịu được tải trọng lớn cùng độ ổn định lâu dài, độ bền, giúp máy móc, thiết bị vận hành trơn tru và tăng tính bền vững cho công trình. Thọ An chuyên cung cấp giá bu lông tốt nhất. Dưới đây là 5 loại bu lông thông dụng trong công nghiệp xây dựng.

1. Bu lông lục giác

bulong-luc-giac-chim-cuong-do-cao

Đây là một trong những loại bu lông phổ biến nhất. Nó có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh và đầu còn lại có ren để vặn với đai ốc. Bu lông lục giác có nhiều loại như bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu mo, bu lông lục giác ren lửng, hay bu lông đầu bằng…

2. Bulong vòng

bulong-vong

Bu lông vòng được chế tạo dạng hình tròn ở đầu thay vì dạng đầu 6 cạnh như bulong lục giác. Loại bu lông này được chế tạo bằng thép, thép không gỉ hoặc bằng inox, giúp mối ghép có khả năng chịu được lực uốn, lực kéo tốt và luôn vững chắc, bền bỉ. Bu lông vòng được thiết kế để nâng hoặc treo các thiết bị, vật dụng tiện lợi và chắc chắn.

3. Bu lông cánh chuồn

bulong-canh-chuon

Loại bu lông này chế tạo từ thép carbon, thép không gỉ, đồng, inox và được xử lý bề mặt bằng mạ inox, kẽm hoặc được mạ kẽm nhúng nóng theo yêu cầu của khách hàng để hạn chế sự ăn mòn của không khí. Hình dạng đầu của chúng có thể là lục giác, dạng chảo, đầu bằng hay đầu chìm. Bulong cánh chuồn sử dụng cho những mối ghép cần phải thường xuyên tháo lắp. Khách hàng có thể chọn lựa nhiều chủng loại với bước ren, đường kính, chiều dài tùy theo nhu cầu sử dụng.

4. Bu lông móng chữ U

bulong-chu-u

Bulong móng hay còn được gọi là bulong neo sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Bu lông chữ U có dạng hình chữ U uốn tròn hoặc uốn vuông với mục đích dùng để liên kết các mối ghép cho đường ống, các vật liệu khác có bề mặt tròn.

5. Bu lông móng chữ J, I, L

bu-long-mong-1

Ngoài bu lông móng chữ U, trong lĩnh vực thi công, xây dựng còn sử dụng các loại bu lông móng khác như bulong hình chữ J, I, L. Sản phẩm được chế tạo bằng thép carbon, thép không gỉ, thép hợp kim, inox kim loại hoặc hợp kim màu.

Bu lông hình chữ J, I, L dùng để thi công trạm biến áp, hệ thống điện, hệ thống nhà máy, xưởng, nhà thép kết cấu như: bảng hiệu nặng, lắp dựng cột, kèo kết cấu thép, lắp đặt máy móc thiết bị, mái sảnh, thang thoát hiểm, …

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bu lông vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI THỌ AN

Hotline/Zalo: 0982 83 1985 – 0964 788 985

Email: bulongthanhren@gmail.com

Website: www.bulongthanhren.vn / www.bulongthoan.com.vn

Sản phẩm mua nhiều